FAQ

เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ให้เช่า

เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ให้เช่า

จะเลือกเซิร์ฟเวอร์แบบไหน อย่างไร?

สำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่มาใช้วางเว็บไซต์แบบเรียบง่ายหรือต้องการใช้อีเมล์แอดเดรสสำหรับองค์กรที่มีสมาชิกประมาณ 10 คน หากคำนึงถึงด้านสเปคแล้ว แค่ Shared Server ก็น่าจะตอบโจทย์ได้เพียงพอ

แต่สำหรับผู้ที่มีความต้องการใช้งานมากกว่านี้ เช่นเว็บไซต์ที่มีการตกแต่งเพิ่มเติมหรือcustomizeได้ อาจจะต้องใช้งานในส่วนของความจุที่มากขึ้น ซึ่ง VPS Server หรือ ระบบ Future Storage น่าจะตอบโจทย์ได้ แต่หากว่าเป็นระบบเว็บไซต์ในรูปแบบของ E-Commerce หรือระบบที่ซับซ้อนอื่นๆ การใช้บริการ Dedicated Server ก็จะตอบโจทย์ในเรื่องของสเปคโดยรวมและความปลอดภัยที่รัดกุมได้

หรือหากท่านใดมีความสนใจหรือต้องการที่จะเช่าเซิร์ฟเวอร์หลายๆตัวพร้อมกันเพื่อนำมาใช้ควบคู่กับระบบต่างๆของท่าน ก็สามารถปรึกษากับทางเราได้ เพื่อที่จะหาตัวเลือกที่ดีที่สุดมาให้บริการ

เว็บไซต์ที่สร้างมาแล้ววางไว้ในพื้นที่ของ Shared Server นั้นสามารถย้ายไป Dedicated Server ได้หรือไม่?

การจะย้ายเว็บไซต์ไปมาระหว่างพื้นที่ Shared Server, VPS Server, Dedicated Server นั้น โดยพื้นฐานแล้วสามารถทำได้ แต่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการนั้น ขอให้สอบถามไปยังผู้ให้บริการทำเว็บไซต์ของท่าน เนื่องจากสเป็คของเซิร์ฟเวอร์แบบต่างๆนั้นไม่เหมือนกัน อาจเกิดปัญหากับเว็บไซต์ไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์เมื่อย้ายเซิร์ฟเวอร์ได้

สามารถจัดซื้อ IP Address เพิ่มเติมได้ด้วยเลยมั้ย?

สำหรับผู้ที่ต้องการ IP Address หลายๆตัวเพื่อให้การทำงานของระบบลื่นไหลนั้น สามารถสอบถามมาทางเราได้ ปัจจุบัน การให้บริการ VPS Server กับ Dedicated Server ของเรานั้น รองรับการติดตั้ง IP Address

อย่างไรก็ตาม สำหรับ IP Address ในไทย(IPv4) ที่ทางบริษัทเรามีไว้ครอบครอง ณ ปัจจุบันนั้น เหลืออยู่ค่อนข้างน้อยมากแล้ว ดังนั้น หากพิจารณาจากจำนวน IP Address ในสต๊อคของเราแล้ว อาจมีกรณีที่เราไม่สามารถเพิ่ม IP Address ให้กับผู้ที่ต้องการได้

สามารถ install WordPress แล้วใช้งานได้หรือไม่?

ได้ครับ เซิร์ฟเวอร์ของบริษัทเราสามารถลง WordPress แล้วใช้งานได้เลย แต่กรุณาเช็คในเรื่องของ Plugin และการใช้งานของท่านก่อนโดยการสอบถามมาที่เราเพื่อยืนยันความถูกต้องก่อนได้

อยากจะสอบถามเกี่ยวกับมาตรการดูแลความเสถียรและความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์ค่ะ

สำหรับผู้ที่มีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยของเว็บไซต์ ทางเราจะมีการเสนอให้ผู้ใช้บริการลองมาใช้บริการ WAF (Web Application Firewall)เพิ่มเติม

หากสงสัยว่า WAF คืออะไรนั้น สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ทางเรา

สำหร้บการเซ็นสัญญานั้น สามารถให้บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นเซ็นแทนบริษัทในไทยได้หรือไม่?

ได้ เราสามารถให้บริษัทแม่ของเรา Future Spirits ในญี่ปุ่นเป็นตัวกลางในการทำสัญญา และให้บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์ในไทยได้ครับ ในกรณีนี้ทางเราอาจขอความร่วมมือจากผู้ใช้ให้ทำการจ่ายเป็นสกุลเงินเยน แต่ว่า หากในกรณีที่อยากจะใช้โดเมน .co.th นั้น หากผู้ทำสัญญาไม่ใช่บริษัทในไทย จะไม่สามารถจดทะเบียนได้